રસોઈ ટિપ્સ: નાસ્તામાં અમૃતસરી છોલે ભટુરેનો સ્વાદ માણવા માટે, આ સરળ ટિપ્સ અનુસરો - At This Time

રસોઈ ટિપ્સ: નાસ્તામાં અમૃતસરી છોલે ભટુરેનો સ્વાદ માણવા માટે, આ સરળ ટિપ્સ અનુસરો


છોલે ભટુરેની સામગ્રી-
-2 કપ ચણા
- ચા પર્ણ - ગરમ
- સૂકો આમળા
-1 તેજપતા
-1 તજની લાકડી
-2 એલચી
1 ટીસ્પૂન જીરું
1 મોટી એલચી
-8 કાળા મરીના દાણા
-3 લવિંગ
-2 ડુંગળી, ટુકડા કરી લો
1 ટીસ્પૂન લસણ
1 ટીસ્પૂન આદુ
1 ચમચી હળદર પાવડર
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી ધાણા પાવડર
1 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
-3 ચમચી મીઠું
-1 કપ પાણી
-1 ટામેટા, સમારેલા
1 બંચ કોથમીર
1 ટીસ્પૂન યીસ્ટ
-1/2 ચમચી ખાંડ
-2 કપ લોટ
-1/2 કપ ઘઉંનો લોટ

છોલે બનાવવાની રીત-
છોલે બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક વાસણ લો. તેમાં ચણાની દાળ સાથે ચાના પાંદડા અને સૂકા આમળાને ઉકાળો. હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં તમાલપત્ર, તજ, જીરું, કાળા મરી અને લવિંગ ઉમેરો.હવે તેમાં ડુંગળી નાખીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. હવે તેમાં લસણ, આદુ, હળદર, લાલ મરચું, ધાણાજીરું, જીરું પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ મિશ્રણમાં પાણી ઉમેરતી વખતે બાફેલા ચણા અને સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો. તેને બરાબર મિક્ષ કર્યા બાદ તેને બીજા કૂકરમાં કાઢી લો. લીલા ધાણા ઉમેરીને પ્રેશર કૂકરમાં પકાવો.

ભટુરે બનાવવા માટે-
એક બાઉલમાં યીસ્ટ લો અને તેમાં થોડી ખાંડ અને પાણી ઉમેરો.તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.એક મોટા બાઉલમાં બધા હેતુનો લોટ લો, તેમાં થોડો ઘઉંનો લોટ, મીઠું અને યીસ્ટ મિક્સ કરો.તેને હળવા હાથે મિક્સ કરો અને પાણી ઉમેરો.તેને મિક્સ કરો અને લોટ બાંધો.હવે. આ લોટને ભીના કપડાથી ઢાંકીને 2-3 કલાક રહેવા દો જેથી તેમાં ખમીર આવી જાય.થોડો લોટ લો અને તેમાંથી રોટલી બનાવો.એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેને તળી લો.ગરમ સર્વ કરો.


આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.