ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે મીઠું નહીં, આ વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરો, હૃદયની બીમારીઓથી બચાવશે
વધુ પડતું મીઠું ખાવાથી હાર્ટ સ્ટ્રોકનું જોખમ વધી શકે છે
વધુ પડતું મીઠું ખાવાથી આપણા સ્વાસ્થ્યને ઘણી રીતે અસર થાય છે. ઉચ્ચ સોડિયમ ખોરાક તમારી કિડની માટે સમસ્યારૂપ બની શકે છે જે બદલામાં તમારું બ્લડ પ્રેશર વધારી શકે છે અને હૃદય રોગ અને સ્ટ્રોક તરફ દોરી શકે છે. આનાથી તમારા હાડકાંમાંથી કેલ્શિયમની ખોટ પણ થઈ શકે છે. આર્કાઈવ્સ ઑફ ઈન્ટરનલ મેડિસિનના અભ્યાસ મુજબ, જે લોકો ઉચ્ચ-સોડિયમ, ઓછા પોટેશિયમયુક્ત આહાર લે છે તેમને હૃદયરોગનો હુમલો અથવા કોઈપણ કારણથી મૃત્યુ થવાનું જોખમ વધારે હોય છે.
શરીરમાં વધુ પડતું મીઠું માત્ર તમારી સ્વાદની કળીઓને જ અસર કરતું નથી, પરંતુ તે ઘણી ગંભીર સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓનું કારણ પણ બની શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, લવનીત બત્રાએ તેની ઇન્સ્ટા પોસ્ટમાં મીઠાનું સેવન ઘટાડવાનો પ્રયાસ કરનારાઓ માટે ઓછા સોડિયમ વિકલ્પોનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો છે.
મીઠાથી બચવા માટે ભોજનમાં આ વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરો
1) લીંબુનો રસ
લીંબુના રસનો ઉપયોગ ખોરાકમાં મીઠું ઉમેરવાથી બચવા માટે કરી શકાય છે. એસિડના સ્ત્રોત તરીકે, લીંબુનો રસ વાનગીનો સ્વાદ વધારે છે અને મીઠાની જેમ કાર્ય કરે છે. દરમિયાન, લીંબુનો ઝાટકો ખોરાકમાં વધુ ખાટો સ્વાદ ઉમેરે છે.
2) લસણ
ઘણી સ્વાસ્થ્ય અસરો એલિસિન નામના સંયોજનને કારણે થાય છે, જે લસણની વિશિષ્ટ સુગંધ માટે પણ જવાબદાર છે. લસણ હાઈ બ્લડ પ્રેશર ધરાવતા લોકોમાં આવશ્યક ઘટાડો લાવે છે. લસણ સોડિયમની માત્રામાં વધારો કર્યા વિના ખોરાકનો સ્વાદ વધારે છે
3) પીસી કાળા મરી
તે કોઈપણ ખોરાકનો સ્વાદ વધારી શકે છે. આ ઉપરાંત, કાળા મરી બળતરા ઘટાડે છે જે હ્રદય રોગ અને કેન્સર જેવા ક્રોનિક રોગો સાથે સંકળાયેલ છે.
4) સુવાદાણા
તે લીંબુ-મીઠો, સહેજ કડવો સ્વાદ ધરાવે છે. તેમાં જોવા મળતા ફ્લેવોનોઈડ્સ તેમના શક્તિશાળી એન્ટીઑકિસડન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોને કારણે હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સુરક્ષિત કરવા માટે જાણીતા છે.
5) આમચુર પાવડર
અમચુર, જેને મેંગો પાવડર તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર આમચૂર પાવડર મીઠાનો ઉત્તમ વિકલ્પ છે. આમચૂર પાવડરનો ઉપયોગ ઘણી વસ્તુઓમાં કરી શકાય છે. તેને સૂપ, ચટણી, કઢી, દાળ જેવી વસ્તુઓમાં ઉમેરી શકાય છે.
આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.