અનંત-રાધિકાના લગ્નમાં મહેમાનો માણશે કાશીની ખાસ ચાટનો સ્વાદ:રિસેપ્શનમાં હશે બનારસ ગલી, જેમાં ક્ષીરસાગર મીઠાઈ અને ગોલ્ડ કોટેડ પાન - At This Time

અનંત-રાધિકાના લગ્નમાં મહેમાનો માણશે કાશીની ખાસ ચાટનો સ્વાદ:રિસેપ્શનમાં હશે બનારસ ગલી, જેમાં ક્ષીરસાગર મીઠાઈ અને ગોલ્ડ કોટેડ પાન


મુકેશ અંબાણીના પુત્ર અનંત અંબાણી 12 જુલાઈએ રાધિકા મર્ચન્ટ સાથે લગ્ન કરવા જઈ રહ્યા છે. મુંબઈમાં થઈ રહેલા આ લગ્નમાં મહેમાનોને બનારસનો સ્વાદ મળશે. અંબાણી પરિવારના વિશેષ મહેમાનો બનારસ ચોકના પ્રખ્યાત પાન, ગોદૌલિયાની સ્પેશિયલ ચાટ અને ક્ષીર સાગરની મીઠાઈઓનો સ્વાદ માણશે. 13 જુલાઈના રિસેપ્શનમાં બનારસ ગલી નામની ગેલેરી જોવા મળશે. ગેલેરીમાં ચાટ, મીઠાઈ અને પાનની 4 વેરાયટી હશે. વારાણસીથી 45 કારીગરોની ટીમ મુંબઈ પહોંચી છે. નીતા અંબાણીએ ચાટ ચાખી, પછી ઓર્ડર આપ્યો
નીતા અંબાણી 15 દિવસ પહેલા વારાણસીમાં હતા. તેણે પોતાના પુત્ર અનંતના લગ્નનું કાર્ડ બાબા વિશ્વનાથને આપ્યું. તે પછી ગોદૌલિયા આવ્યા અને કાશી ચાટનો સ્વાદ ચાખ્યો. તેમને સ્વાદ ગમ્યો, તો તેમણે ઓર્ડર આપ્યો. દુકાનદારને કહ્યું કે તમે લોકો લગ્ન માટે મુંબઈ આવજો. ત્યાં આ ચાટનો સ્ટોલ લગાવો. આ પછી કાશી ચાટ અને અંબાણી ટીમ વચ્ચે સતત વાતચીત થતી રહી. 10 દિવસ પછી બજેટ ફાઇનલ કરવામાં આવ્યું હતું અને હવે કાશી ચાટનો સ્ટોલ લગાવવાની મંજૂરી આપવામાં આવી છે. અંબાણીના લગ્નમાં સૌથી વધુ ચર્ચા કાશી ચાટ હતી. ચાલો જાણીએ શું છે કાશીની ચાટની ખાસિયત... ચાટ માટીના વાસણમાં પીરસવામાં આવશે
ચાટની વિશેષતા જાણવા માટે , દિવ્ય ભાસ્કર ગોદૌલિયામાં કાશી ચાટ ભંડાર પહોંચ્યું. અહીં અમે દુકાન પર બેઠેલા રાકેશ ગુપ્તાને મળ્યા. તેણે કહ્યું- લગ્નમાં ટામેટા ચાટ, પાલક ચાટ, ચણા કચોરી અને આલૂ ટિક્કી ચાટનું બુકિંગ છે. આ ચાટ ખાસ માટીના કુલ્લડમાં પીરસવામાં આવશે. 13 કારીગરોની ટીમ કુલ્લડ, તવા અને ચક્કી સાથે મુંબઈ પહોંચી છે. મસાલાની યાદી અંબાણીની ટીમને એક દિવસ પહેલા આપવામાં આવી હતી. બનારસના કારીગરો મસાલા તૈયાર કરશે અને ચાટ બનાવશે. ચાટ બનાવવામાં ખાસ મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, તેમાં ટામેટાં મિક્સ કરવામાં આવે છે.
ચાટની રેસીપીમાં બટેટા, ટામેટાં, દેશી ઘી, ગરમ મસાલો, ખાંડની ચાસણી, ટામેટાંનો મસાલો, ચાટ મસાલો, લીંબુ, દહીં, રિફાઈન્ડ લોટ અને કોથમીર મિક્સ કરવામાં આવે છે. ટામેટા મુખ્ય મસાલા તરીકે પીસવામાં આવે છે. આ મસાલામાં ટામેટા, કાજુ, ચીઝ, ગરમ મસાલો, ખસખસ મસાલો અને દહીં ઉમેરવામાં આવ્યા છે. રાકેશ ગુપ્તાએ કહ્યું- પાલક ચાટ અને ચણા કચોરી બનારસના નાસ્તાની મુખ્ય ઓળખ છે. આવી પલક ચાટ તમને ક્યાંય જોવા નહીં મળે. ચણા કચોરી બનારસમાં સવારે ખાવામાં આવતી સૌથી લોકપ્રિય વાનગી છે. તે જ સમયે, કાશી ચાટની દુકાન ટામેટા અને ટિક્કી ચાટ માટે વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છે. 61 વર્ષ જૂની દુકાન પર 12 પ્રકારની ચાટ
કાશી ચાટ 61 વર્ષ જૂની દુકાન છે. અહીં કુલ 12 પ્રકારની ચાટ બનાવવામાં આવે છે. હાલમાં 6 પ્રકારની ચાટની સૌથી વધુ માંગ છે. તેમાં આલૂ ટિક્કી ચાટ, ટામેટા ચાટ, પાલક ચાટ, મૂંગ ચાટ, પાપડી ચાટ અને સમોસા ચાટનો સમાવેશ થાય છે. 50 વર્ષ જૂની દુકાનમાં ગોલ્ડ કોટેડ પાન પ્રખ્યાત છે
બનારસનું રામચંદ્ર પાન ભંડાર સ્વાદવાળા પાન માટે પ્રખ્યાત છે. 50 વર્ષ જૂની દુકાન ગોલ્ડ કોટેડ પાન માટે પણ જાણીતી છે. તેમના પાનમાં ઘણા વિદેશી મસાલાઓનો સ્વાદ હોય છે. પાન ગિલોરી, પંચ મેવા, જર્દા પાન, કેસર પાન અને ગુલાબી પાનની વેરાયટી અહીં ઉપલબ્ધ છે. પાનના 12 સૌથી વધુ વેચાતા ફ્લેવર... ક્ષીર સાગરની મીઠાઈઓમાં 100% નેચરલ ફુડ્સનો ઉપયોગ થાય છે.
ક્ષીર સાગરમાં 150 જાતની મીઠાઈઓ ઉપલબ્ધ છે. આ દુકાન બંગાળી મીઠાઈઓ માટે પ્રખ્યાત છે. સૌથી વધુ ખીર કદમ અહીં વેચાય છે. વારાણસીમાં કુલ 9 આઉટલેટ્સ છે. વારાણસીના ચાંદપુરમાં મીઠાઈની ફેક્ટરી પણ છે. મુંબઈ જતી તમામ મીઠાઈઓ અહીંની ફેક્ટરીમાં બને છે. આમાં 100% નેચરલ ફુડ્સનો ઉપયોગ થાય છે. આ મીઠાઈઓ માટેનો માવો પણ અહીંના કારખાનામાં બનાવવામાં આવે છે. 12 જુલાઈએ બપોરે ત્રણ વાગ્યે જાન નીકળશે
બપોરે ત્રણ વાગ્યે સૌ પહેલા અનંતને સાફા પહેરાવવામાં આવશે અને પછી જાન નીકળશે. ત્યારબાદ સામૈયાની વિધિ યોજાશે. રાત્રે આઠ વાગ્યે અનંત-રાધિકા એકબીજાને વરમાળા પહેરાવશે ને રાત્રે સાડા નવ વાગ્યે સાતફેરા ફરશે.


આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.