સુગર ફ્રી મોદકના લાડુ અને સ્વીટ આલૂનો હલવો કેવી રીતે બનાવવો તે જાણો, અહીં સંપૂર્ણ રેસીપી છે!
સામગ્રી
1 ચમચી ચિરોંજી, 1 ચમચી ઘી, 1 ચમચી તલ, પીંડ ખજૂર, 4 અંજીર, 1 ટીસ્પૂન સૂકું નારિયેળ, મગફળી, 1 ચમચી એલચી પાવડર
મોદક બનાવવાની રીત:
સૌપ્રથમ ખજૂર અને અંજીરને એક કલાક પલાળી રાખો. બધા ડ્રાયફ્રુટ્સ તૈયાર કરો અને તેને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસી લો. હવે એક તપેલીમાં સૂકા નારિયેળની સાથે કેટલાક સીતાફળ અને બીજને શેકી લો. પલાળેલી ખજૂર અને અંજીરને પીસી લો. હવે ધીમી આંચ પર પેનમાં ઘી ઉમેરો, પેસ્ટ ઉમેરો અને જ્યાં સુધી કલર ઊંડો ન થાય ત્યાં સુધી થવા દો. પેસ્ટમાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. જો તમને ગમે તો છેલ્લે એલચી પાવડર ઉમેરો. હવે મોલ્ડની મદદથી આપણે મોદક તૈયાર કરી શકીએ છીએ.
સ્વીટ પોટેટો પુડિંગ
સામગ્રી
3 શક્કરિયા, 1 ચમચી ઘી, કેસરની સેર, 1/4 ચમચી એલચી, બારીક સમારેલી, 3/4 કપ ઓછી ચરબીવાળું દૂધ
હલવો બનાવવાની રીત
આ માટે શક્કરિયાને સાફ કરીને પ્રેશર કૂકરની મદદથી પકાવો, બટાકાની છાલ કાઢીને બાજુ પર રાખો. એક પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બટાકાને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો, હવે તેમાં એક કપ પાણી અને એલચી પાવડર ઉમેરો, હવે તેને પાકવા દો. અંતે, તમે કેટલાક ડ્રાયફ્રુટ્સ અને કેસર ઉમેરીને સેવન કરી શકો છો.
આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.