Kitchen Tips: ખાટા-મીઠા જલજીરા સાથે ગોલગપ્પાનો સ્વાદ વધારો, જાણો તેની સરળ રેસિપી - At This Time
[Sassy_Social_Share type="floating" url="https://atthistime.in/kitchen-tips-enhance-golgappas-flavor-with-sour-sweet-jaljira-learn-its-easy-recipe/" left="-10"]

Kitchen Tips: ખાટા-મીઠા જલજીરા સાથે ગોલગપ્પાનો સ્વાદ વધારો, જાણો તેની સરળ રેસિપી


Kitchen Tips: ખાટા-મીઠા જલજીરા સાથે ગોલગપ્પાનો સ્વાદ વધારો, જાણો તેની સરળ રેસિપી

ભાગ્યે જ કોઈ એવું હશે જેને ગોલગપ્પા રેસિપી ખાવાનું પસંદ ન હોય. ગોલગપ્પા જોઈને દરેક વ્યક્તિના મોઢામાં પાણી આવી જાય છે. પરંતુ, પાણી સંબંધિત બીમારીઓથી બચવા માટે, આજકાલ લોકો ઘરમાં પાણીપુરી ખાવાનું પસંદ કરે છે. આનાથી સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય બંને લાભ મેળવી શકાય છે. પરંતુ, લોકો વારંવાર ફરિયાદ કરે છે કે ગોલગપ્પાના પાણીનો ટેસ્ટ એટલો નથી આવતો કે જેટલો બજારમાં હોય...

આજે અમે તમને ગોલગપ્પાના ખાટા-મીઠા જલજીરાની એક એવી રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેને ખાવાની તમને મજા આવશે. તો ચાલો જાણીએ મસાલેદાર ચલજીરાની સરળ રેસીપી અને તેને બનાવવા માટે વપરાતી સામગ્રી વિશે પણ જાણીએ-

મસાલેદાર જલજીરા બનાવવા માટે જરૂરી છે આ વસ્તુઓ-
કાચી કેરી - 1 કપ
ફુદીનાનું પાણી - 1 કપ
લીલા ધાણા - અડધો કપ
જીરું પાવડર - અડધી ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું
લાલ મરચું - 1 ચમચી
કાળું મીઠું - અડધી ચમચી
બૂંદી - અડધો કપ
ગોળ - અડધો કપ

મસાલેદાર જલજીરા બનાવવાની રીત-
1. આને બનાવવા માટે પહેલા કાચી કેરીને છોલીને કાપી લો.
2. આ પછી એક બાઉલમાં લાલ મરચું, કેરીના ટુકડા, કાળું મીઠું, જીરું મિક્સ કરો.
3. આ પછી તેમાં ફુદીનાનું પાણી, લીલા મરચાં, ગોળ અને આમલી મિક્સ કરો.
4. આ બધી વસ્તુઓને મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો.
5. આ પછી આ ચટણીને તમારા સ્વાદ અનુસાર ઠંડા પાણીમાં મિક્સ કરો.
6. તેને ગોલગપ્પા સાથે સર્વ કરો.


આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો. [Sassy_Social_Share]