શું તમે ક્યારેય નારિયેળનો સરકો ખાધો છે? શરીરના આ અંગોને તેનાથી ફાયદો થાય છે.
નારિયેળ એક સુપરફૂડ છે જે સ્વાસ્થ્ય લાભોનો ખજાનો તરીકે જાણીતો છે. નાળિયેર તેલ, નારિયેળનું દૂધ અને કાચા નારિયેળ જેવી વસ્તુઓની માંગ છે અને ઘણી વાનગીઓમાં તેનો વ્યાપકપણે ઉપયોગ થાય છે. જો કે, એક બીજું નારિયેળ ઉત્પાદન છે જેના વિશે આપણે વાત કરીશું અને તે છે નાળિયેર સરકો. તે દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં સામાન્ય રીતે ઉપયોગમાં લેવાતો પ્રખ્યાત એસિડિક મસાલો છે. તે નારિયેળના ફૂલમાંથી કાઢવામાં આવે છે. આથો ઉત્પાદન હોવાને કારણે, તે કુદરતી સુપરફૂડ અને પ્રોબાયોટીક્સનો સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે, જે આપણા આંતરડાના બેક્ટેરિયાને સ્વસ્થ રાખે છે. વધુમાં, તે બી-કોમ્પ્લેક્સ વિટામિન્સ અને એમિનો એસિડથી પણ ભરપૂર છે, જે આપણા રોગપ્રતિકારક કાર્યમાં સુધારો કરે છે. તે કાર્બોહાઇડ્રેટ્સથી મુક્ત છે અને કેલરીમાં પણ ઓછી છે. તમે તેને ચટણી, સૂપ, સલાડ ડ્રેસિંગ અને ડીપ્સના વિકલ્પ તરીકે સરળતાથી ઉપયોગ કરી શકો છો.
નાળિયેર સરકોના અદ્ભુત ફાયદા
1. વજન ઘટાડવું
કોકોનટ વિનેગરનો ઉપયોગ વજન ઘટાડવાના ઉત્પાદન તરીકે થાય છે કારણ કે તે બળતરા ઘટાડે છે જે વજનમાં વધારો કરે છે. એસિટિક એસિડથી ભરપૂર આ વસ્તુ ભૂખને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તે ભૂખની તૃષ્ણાને ઘટાડે છે, જેના કારણે વજન ધીમે ધીમે ઘટવા લાગે છે.
2. પાચન સારું રહેશે
નાળિયેર સરકો તંદુરસ્ત પાચનતંત્રમાં ફાળો આપી શકે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરી શકે છે. આથોની પ્રક્રિયા, જેના દ્વારા તે કુદરતી રીતે પસાર થાય છે, તે પ્રોબાયોટીક્સને જન્મ આપે છે, જે તમારા આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક બેક્ટેરિયા છે. આ સિવાય તેમાં એસિટિક એસિડની હાજરી ઘણા વાયરસ અને બેક્ટેરિયાને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તમે તેનો ઉપયોગ તમારા તાજા ફળો અને શાકભાજી સાથે કરી શકો છો.
3. બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરો
કોકોનટ વિનેગરમાં એસિટિક એસિડ હોય છે, જે બ્લડ સુગરના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે અને ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસના દર્દીઓને થોડી રાહત આપે છે. તેથી, તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાનથી ઓછું નથી.
આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.