માત્ર કાકડીના રાયતા જ નહીં, ક્રિસ્પી પકોડા પણ સ્વાદમાં અદ્ભુત છે, બનાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ - At This Time

માત્ર કાકડીના રાયતા જ નહીં, ક્રિસ્પી પકોડા પણ સ્વાદમાં અદ્ભુત છે, બનાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ


ચાલો જાણીયે કઈ રીતે બનશે કાકડીના પકોડા : આજ સુધી તમે કાકડીનો ઉપયોગ સલાડની પ્લેટ સજાવવા કે કાકડીના રાયતા બનાવવા માટે કર્યો જ હશે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કાકડીમાંથી મસાલેદાર અને ક્રિસ્પી પકોડા પણ બનાવી શકાય છે.

કાકડીના પકોડા બનાવવા માટેની સામગ્રી-

-1 કપ પાણી ચેસ્ટનટ લોટ
-2 ચમચી રોક મીઠું
-1/2 ચમચી મરચું પાવડર
-1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
- 1 ચમચી લીલું મરચું, બારીક સમારેલ
- બે મોટી પાતળી કાપેલી કાકડી
- તળવા માટે તેલ

કાકડીના પકોડા કેવી રીતે બનાવશો-
નવરાત્રિના ઉપવાસ દરમિયાન કાકડીના પકોડા બનાવવા માટે કાકડી અને તેલ સિવાયની તમામ સામગ્રીને મિક્સ કરો. હવે પકોડા માટે બેટર તૈયાર કરવા માટે થોડું પાણી ઉમેરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, બેટરમાંથી કાકડીના ટુકડા કાઢીને તેલમાં નાખો. થોડીવાર પછી પકોડાને બીજી બાજુથી પલટીને તળી લો. તળેલા પકોડાને બહાર કાઢીને બાજુ પર રાખો. નોંધ કરો, પીરસતા પહેલા આ પકોડાને ફરી એકવાર ફ્રાય કરો. આમ કરવાથી પકોડા ની પળતા જળવાઈ રહે છે. પકોડાને ડાર્ક બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો અને સર્વ કરો.


આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.
WhatsApp Icon