હાડકાં અંદરથી મજબૂત બનશે, ઘઉંને બદલે આ દાણામાંથી બનેલી રોટલી ખાઓ.

હાડકાં અંદરથી મજબૂત બનશે, ઘઉંને બદલે આ દાણામાંથી બનેલી રોટલી ખાઓ.


બાજરી અને રાગી રોટલી ખાઓ
બાજરી અને રાગીમાંથી બનેલી રોટલી તમારે એકવાર જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ. તેમાં પ્રોટીન, ફાઈબર, કેલ્શિયમ અને વિટામિન જેવા ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે, આવો જાણીએ આ રોટલી ખાવાથી આપણા શરીરને કેવા પ્રકારના ફાયદા થશે. આનાથી આપણા હાડકાં કેવી રીતે મજબૂત બનશે?

1. સાંધાના દુખાવામાં આરામ મળશે
જેમ જેમ ઉંમર થાય છે તેમ તેમ હાડકાં નબળા પડવા લાગે છે. વૃદ્ધાવસ્થામાં, લોકો વારંવાર સાંધાના દુખાવાની ફરિયાદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે બાજરી અને રાગીના લોટમાંથી બનેલી રોટલી ખાવાનું શરૂ કરશો તો સાંધાનો દુખાવો દૂર થઈ જશે.

2. પૃથ્વી અધિકારોમાં રાહત
બાજરી અને રાગીના બનેલા રોટલા અવશ્ય ખાઓ કારણ કે તેમાં બળતરા વિરોધી ગુણો હોય છે જે સંધિવાની સમસ્યામાં રાહત આપે છે અને બળતરા ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.

3. હાડકાં મજબૂત હશે
બાજરીમાં કેલ્શિયમ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, આ અનાજ ખાવાથી ફોસ્ફરસ પણ મળે છે, જે આપણા હાડકાંને જબરદસ્ત તાકાત આપે છે. તમે રોજ બાજરીની રોટલી ખાઓ તો સારું.

4. હાડકાના ફ્રેક્ચરનું જોખમ ઓછું હશે
જો તમે રોજિંદા આહારમાં બાજરી અને રાગીના રોટલા ખાશો તો નાની-મોટી ઈજાને કારણે હાડકાં તૂટવાનો ખતરો ઘણી હદ સુધી ઘટી જશે. જો તમે ઈચ્છો તો બંને લોટને મિક્સ કરીને રોટલી બનાવી શકો છો.


આ પ્રકારના તમામ સમાચાર માટેે App ડાઉનલોડ કરો.
Translate »